articlewriting1

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 28 (có đáp án): Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi

Giải bài tập

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 28 (có đáp án): Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi

Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 28 (có đáp án): Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi

Câu 1:Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi được biểu thị bằng :

A. Chất xơ, axit amin

B. Thức ăn tinh, thô

C. Loại thức ăn
D. Chỉ số dinh dưỡng
Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Chỉ số dinh dưỡng

Giải thích:Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi được biểu thị bằng: Chỉ số dinh dưỡng – SGK trang 82

Câu 2:Xây dựng tiêu chuẩn ăn cho vật nuôi phụ thuộc vào yếu tố nào?

A. Loài, giống
B. Lứa tuổi .
C. Đặc điểm sinh lý
D. Tất cả giải pháp trên
Hiển thị đáp án

Đáp án: D. Tất cả phương án trên

Giải thích: Xây dựng tiêu chuẩn ăn cho vật nuôi phụ thuộc vào : Loài, giống. Lứa tuổi. Đặc điểm sinh lý – SGK trang 82

Câu 3: Protein có tác dụng:

A. Trao đổi chất
B. Tổng hợp những hoạt chất sinh học
C. Tính bằng UI
D. Tổng hợp protit
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Tổng hợp các hoạt chất sinh học

Giải thích:Protein có tác dụng: Tổng hợp các hoạt chất sinh học – SGK trang 82

Câu 4:Ví dụ nào thể hiện khẩu phần ăn của vật nuôi:

A. Năng lượng 3000K calo
B. P 13 g, Vitamin A
C. Tấm 1.5 kg, bột sắn 0.3 kg
D. Fe 13 g, NaCl 43 g
Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Tấm 1.5kg, bột sắn 0.3 kg

Giải thích: Ví dụ nào thể hiện khẩu phần ăn của vật nuôi: Tấm 1.5kg, bột sắn 0.3 kg – SGK trang 83

Câu 5: Nguyên tắc phối trộn khẩu phần ăn đảm bảo tính khoa học:

A. Đủ tiêu chuẩn, hợp khẩu vị
B. Tân dụng thức ăn có sẵn
C. Chi tiêu thấp, vật nuôi thích ăn
D. Hạ giá thành, tương thích tiêu hóa
Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Đủ tiêu chuẩn, hợp khẩu vị

Giải thích: Nguyên tắc phối trộn khẩu phần ăn đảm bảo tính khoa học: Đủ tiêu chuẩn, hợp khẩu vị – SGK trang 83

Câu 6: Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi quy định mức ăn cần cung cấp cho một vật nuôi trong:

A. 1 ngày .
B. 1 ngày đêm .
C. 1 đêm .

D. 2 ngày đêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B. 1 ngày đêm.

Giải thích: Tiêu chuẩn ăn của vật nuôi quy định mức ăn cần cung cấp cho một vật nuôi trong: 1 ngày đêm – SGK trang 82

Câu 7:Trong các chất sau, chất nào là chất dinh dưỡng giàu năng lượng nhất?

A. Lipit .
B. Gluxit .
C. Protein .
D. Vitamin .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Lipit.

Giải thích:Trong các chất sau, chất dinh dưỡng giàu năng lượng nhất là: Lipit – SGK trang 82

Câu 8: Năng lượng trong thức ăn được tính bằng đơn vị?

A. Calo .
B. Volt .
C. Km .
D. Kg .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A. Calo.

Giải thích: Năng lượng trong thức ăn được tính bằng đơn vị: Calo – SGK trang 82

Câu 9: Trong các chất khoáng sau chất nào không phải là chất khoáng vi lượng?

A. Fe .
B. Co .
C. Ca .
D. Tất cả đều đúng .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C. Ca.

Giải thích: Trong các chất khoáng sau chất không phải là chất khoáng vi lượng là: Ca – SGK trang 82

Câu 10: Tác dụng của Vitamin là:

A. Tổng hợp những chất sinh học .
B. Điều hoà những quy trình trao đổi chất trong khung hình .
C. Tái tạo mô .
D. Tăng hấp thu chất dinh dưỡng .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B. Điều hoà các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Giải thích:Tác dụng của Vitamin là: Điều hoà các quá trình trao đổi chất trong cơ thể – SGK trang 82

Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-10.jsp