articlewriting1

Trắc nghiệm Sinh 11 Bài 45 (có đáp án): Sinh sản hữu tính ở động vật

Giải bài tập

Trắc nghiệm Sinh 11 Bài 45 (có đáp án): Sinh sản hữu tính ở động vật

Trắc nghiệm Sinh 11 Bài 45 (có đáp án): Sinh sản hữu tính ở động vật

Bộ 10 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học lớp 11 Bài 45 : Sinh sản hữu tính ở động vật hoang dã có đáp án, tinh lọc với những câu hỏi trắc nghiệm vừa đủ những mức độ phân biệt, thông hiểu, vận dụng giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kỹ năng và kiến thức để đạt điểm cao trong bài thi trắc nghiệm môn Sinh học lớp 11 .
Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 45 có đáp án

Câu 1. Điều không đúng khi nói về hình thức thụ tinh ở động vật là

A. thụ tinh ngoài là sự tích hợp giữa giao tử đực và giao tử cái diễn ra bên ngoài khung hình con cháu

Quảng cáo

B. thụ tinh ngoài là sự phối hợp giữa giao tử đực và giao tử cái diễn ra bên trong khung hình con cháu
C. thụ tinh trong làm tăng tỷ suất sống sót của con non
D. thụ tinh ngoài làm tăng hiệu suất cao thụ tinh
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

⇒ Sửa D thành thụ tinh ngoài làm giảm hiệu suất cao thụ tinh

Câu 2. Sinh sản hữu tính ở động vật là sự kết hợp

A. của nhiều giao tử đực với một giao tử cái tạo nên hợp tử tăng trưởng thành khung hình mới
B. ngẫu nhiên của giao tử đực và giao tử cái tạo nên hợp tử tăng trưởng thành khung hình mới
C. có tinh lọc của hai giao tử đực và một giao tử cái tạo nên hợp tác tăng trưởng thành khung hình mới
D. có tinh lọc của giao tử cái với nhiều giao tử đực và một tạo nên hợp tử tăng trưởng thành khung hình mới
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 3.Điều nào sau đây nói về hướng tiến hóa về sinh sản của động vật?

A. từ sinh sản vô tính đến sinh sản hữu tính, từ thụ tinh ngoài đến thụ tinh trong, từ đẻ trứng đến đẻ con
B. từ sinh sản hữu tính đến sinh sản vô tính, từ thụ tinh ngoài đến thụ tinh trong, từ đẻ trứng đến đẻ con

Quảng cáo

C. từ sinh sản vô tính đến sinh sản hữu tính, từ thụ tinh trong đến thụ tinh ngoài, tự đẻ trứng đến đẻ con
D. từ sinh sản vô tính đến sinh sản hữu tính, thụ tinh trong đến thụ tinh ngoài, từ đẻ con đến đẻ trứng
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 4. Xét các đặc điểm sau:

⦁ Tạo ra được nhiều biến dị tổng hợp làm nguyên vật liệu cho quy trình tiến hóa và chọn giống
⦁ Duy trì không thay đổi những tính trạng tốt về mặt di chuyền
⦁ Có năng lực thích nghi với những điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường đổi khác
⦁ Là hình thức sinh sản phổ cập
⦁ Thích nghi tốt với thiên nhiên và môi trường sống không thay đổi
Những đặc thù không phải là lợi thế của sinh sản hữu tính so với sinh sản vô tính ở động vật hoang dã là
A. ( 4 ) và ( 5 ) B. ( 2 ) và ( 5 )
C. ( 2 ) và ( 3 ) D. ( 1 ) và ( 5 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 5.Bản chất của quá trình thụ tinh ở động vật là sự kết hợp

A. của hai giao tử đực và giao tử cái
B. của nhiều giao tử đực với một giao tử cái
C. những nhân của nhiều giao tử đực với một nhân của giao tử cái
D. bội NST đơn bội ( n ) của giao tử đực và giao tử cái tạo thành bộ NST lưỡng bội ( 2 n ) ở hợp tử

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 6. Điều không đúng khi nói về thụ tinh ở động vật là

A. tự phối ( tự thụ tinh ) là sự tích hợp giữa giao tử đực và giao tử cái cùng được phát sinh từ một khung hình lưỡng tính
B. những động vật hoang dã lưỡng tính chỉ có hình thức tự thụ tinh
C. giao phối ( thụ tinh chéo ) là sự phối hợp giữa giao tử đực và giao tử cái được phát sinh từ hai khung hình khác nhau
D. 1 số ít dạng động vật hoang dã lưỡng tính vẫn xảy ra thụ tinh chéo
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 7. Sinh sản theo kiểu giao phối tiến hóa hơn sinh sản vô tính là vì thế hệ sau có sự

A. tổng hợp vật chất di truyền có nguồn gốc khác nhau tạo ra sự phong phú về mặt di truyền, làm Open nhiều biến dị tổng hợp và có năng lực thích nghi với sự biến hóa của thiên nhiên và môi trường
B. như nhau về mặt di truyền tạo ra năng lực thích nghi hàng loạt trước sự đổi khác của điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường
C. tổng hợp vật chất di truyền có nguồn gốc khác nhau tạo ra sự phong phú về mặt di chuyền, làm Open nhiều biến dị tổng hợp có hại và tăng cường năng lực thích nghi với sự biến hóa của môi trường tự nhiên
D. tổng hợp vật chất di truyền có nguồn gốc khác nhau tạo ra sự phong phú về mặt di truyền, làm Open nhiều biến dị tổng hợp có lợi thích nghi với sự biến hóa của thiên nhiên và môi trường
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 8. thụ tinh trong tiến hóa hơn thụ tinh ngoài là vì

A. không nhất thiết phải cần môi trường tự nhiên nước
B. không chịu tác động ảnh hưởng của những tác nhân môi trường tự nhiên
C. hạn chế tiêu tốn nguồn năng lượng
D. cho hiệu suất thụ tinh cao
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 9. Những điều nào sau đây lý giải được sinh sản hữu tính làm tăng khả năng thích nghi và giúp cho quần thể tồn tại được trong môi trường biến động?

⦁ cơ sở của sinh sản hữu tính là sự phân bào giảm nhiễm mà điểm mấu chốt là sự hình thành giao tử đực ( tinh trùng ) và giao tử cái ( noãn ) và sự phối hợp giữa chúng
⦁ sinh sản hữu tính làm tăng tính biến dị di truyền ở thế hệ con
⦁ trải qua giảm phân và sự thụ tinh ngẫu nhiên, rất nhiều tổng hợp gen khác nhau sẽ được hình thành từ một số ít ít bộ gen khởi đầu
⦁ quy trình nguyên phân hoàn toàn có thể xảy ra đột biến làm tăng tính biến dị
⦁ mức biến dị di truyền của một quần thể càng lớn thì năng lực thích nghi với môi trường tự nhiên dịch chuyển ngày càng cao
⦁ trên nguyên tắc khi môi trường tự nhiên biến hóa trọn vẹn và bất ngờ đột ngột, những thành viên con có mang tổng hợp di truyền biến dị rất khác lạ sẽ có nhiều thời cơ, thích nghi hơn những thành viên con có kiểu gen như nhau và giống hệt cha mẹ

Phương án vấn đáp đúng là :
A. ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), ( 4 ) và ( 5 )
B. ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), ( 4 ), ( 5 ) và ( 6 )
C. ( 1 ), ( 2 ), ( 3 ), ( 5 ) và ( 6 )
D. ( 1 ), ( 2 ), ( 4 ), ( 5 ) và ( 6 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 10. Xét các phát biểu sau:

⦁ những hình thức sinh sản vô tính ở động vật hoang dã là : phân đôi, nảy chồi, phân mảnh, trinh sinh
⦁ trinh sinh là hiện tượng kỳ lạ những trứng không qua thụ tinh tăng trưởng thành những khung hình mới có bộ NST lưỡng bội
⦁ một trong những ưu điểm của sinh sản vô tính là tạo ra những thành viên mới rất phong phú về mặt di truyền
⦁ tất cả chúng ta chưa thể tạo ra được thành viên mới từ tế bào hoặc mơ của động vật hoang dã có tổ chức triển khai cao vì do tính biệt hóa cao của tế bào động vật hoang dã có tổ chức triển khai cao
⦁ trinh sinh là hình thức sinh sản thường gặp ở loài chân đốt
Số phát biểu đúng là :
A. 2 B. 4 C. 3 D. 5
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : 1,4,5
Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 11 có đáp án ôn thi THPT Quốc gia hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không lấy phí trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.