articlewriting1

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 11 (có đáp án): Tình hình các nước tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 1)

Giải bài tập

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 11 (có đáp án): Tình hình các nước tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 1)

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 11 (có đáp án): Tình hình các nước tư bản giữa hai cuộc chiến tranh thế giới (1918 -1939)(phần 1)

Câu 1. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, các nước tư bản đã tổ chức Hội nghị hòa bình ở

Quảng cáo

A. Pari ( 1919 – 1920 ) và Luân Đôn ( 1920 – 1921 )
B. Vécxai ( 1919 – 1920 ) và Oasinhtơn ( 1921 – 1922 )
C. Luân Đôn ( 1919 – 1920 ) và Oasinhtơn ( 1921 – 1922 )
D. Oasinhtơn ( 1919 – 1920 ) và Vécxai ( 1921 – 1922 )
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 Trang 59 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Nội dung chủ yếu của các hội nghị hòa bình được tổ chức sau Chiến tranh thế giới thứ nhất là

Quảng cáo

A. kí hòa ước và những hiệp ước phân loại quyền hạn cho những nước thắng trận .
B. kí hòa ước và những hiệp ước bảo vệ quyền hạn cho nhân dân những nước tư bản .
C. kí hòa ước và những hiệp ước bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho nhân dân những nước thuộc địa .
D. kí hòa ước và những hiệp ước bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho những nước chịu tác động ảnh hưởng cuộc chiến tranh .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1 Trang 59 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Trật tự thế giới mới được hình thành sau Chiến tranh thế giới thứ nhất có tên gọi là

A. trật tự quốc tế đa cực B. trật tự Oasinhtơn
C. trật tự Vécxai D. trật tự Vécxai – Oasinhtơn

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1 Trang 59 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Những nước giành được nhiều quyền lợi trong trật tự thế giới mới sau Chiến tranh thế giới thứ nhất là

A. Liên Xô, Anh, Pháp, Mĩ B. Anh, Pháp, Mĩ, Nhật Bản
C. Anh, Đức, Mĩ, Nhật Bản D. Italia, Pháp, Mĩ, Nhật Bản
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1 Trang 59 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. “Quan hệ hòa bình giữa các nước tư bản sau Chiến tranh thế giới thứ nhất chỉ là tạm thời và mỏng manh” vì

A. hệ thống thuộc địa của các nước nhiều, ít khác nhau

B. có sự tăng trưởng không đồng đều về kinh tế tài chính
C. những nước đều cho rằng mình có sức mạnh cạnh tranh đối đầu riêng
D. làm phát sinh những sự không tương đồng do xích míc về việc phân loại quyền lợi và nghĩa vụ
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1 Trang 59 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Tổ chức chính trị mang tính quốc tế đầu tiên có tên gọi là

A. Hội Ái hữu B. Hội Quốc xã
C. Hội Quốc liên D. Hội Đoàn kết
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích : Mục 1 Trang 60 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Hội Quốc liên khi mới thành lập (1920) có sự tham gia của bao nhiêu nước thành viên?

A. 41 nước B. 42 nước
C. 43 nước D. 44 nước
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 1 Trang 60 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Mục tiêu thành lập của Hội Quốc liên là

A. duy trì trật tự quốc tế mới
B. tăng cường bảo mật an ninh giữa những nước
C. tăng cường hợp tác tăng trưởng kinh tế tài chính
D. thôi thúc sự giao lưu văn hóa truyền thống giữa những nước
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 1 Trang 60 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Cuộc khủng hoảng trong những năm 1929 – 1933 diễn ra chủ yếu ở lĩnh vực

A. xã hội B. kinh tế tài chính
C. văn hóa truyền thống D. chính trị
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 3 Trang 61 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1933 diễn ra đầu tiên ở

A. Anh B. Pháp
C. Đức D. Mĩ
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích : Mục 3 Trang 61 SGK Lịch sử 11 cơ bản
Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .apple store
google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.